Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
Xem bản đồ của chúng tôi !
Chat với chúng tôi !

Tìm hiểu thêm vè đúc tượng đồng làng đúc đại bái tỉnh bắc ninh

08/01/2018 - Lượt xem: 267 - Tác giả: Hoa Hoa Đặng

Từ xa xưa, để thờ cúng và tưởng nhớ đến những người có chức sắc, có công với đất nước người Việt Nam chúng ta đã biết đến việc đúc tượng chân dung. Còn ngày nay, do nền kinh tế phát triển, đời sống của con người ngày được nâng cao nên việc đúc đồng chân dung không chỉ dành cho những người có công, cho những danh nhân văn hóa nữa mà còn là thứ để con cháu báo hiếu cho cha mẹ, ông bà hay là món quà độc đáo của Đội ngũ nhân viên dành cho sếp của mình…

Đúc tượng đồng chân dung được xem là một trong những lĩnh vực đúc đồng khó nhất. Vì sao? Bởi vì mỗi một khâu đều đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, phải những người có kinh nghiệm, có trình độ cao mới có thể đúc ra được những chân dung giống nhất, có hồn và đẹp.

Một bức tượng chân dung giống nhất, đẹp nhất là chưa đủ mà bức tượng đó phải có hồn thì mới được gọi là thành công.

Để có thể cho ra đời một bức tượng đồng chân dung cần phải trải qua các bước sau:

Bước 1: quý khách cung cấp hình ảnh của người được đúc tượng.

Khi cung cấp hình ảnh của người được đúc tượng, bạn nên cung cấp ảnh ở nhiều góc độ không như nhau để đảm bảo tượng có thể giống đến từng chi tiết.

Bước 2: bắt đầu đắp mẫu và tạo khuôn âm bản, dương bản.

Nếu chưa có ảnh, thợ đắp mẫu sẽ tiến hành đắp mẫu. Còn nếu đã có ảnh thì sẽ trực tiếp đắp mẫu bằng thạch cao. Sau khi đắp mẫu xong sẽ tạo khuôn âm bản và dương bản từ mẫu thạch cao này.

Bước 3: Ghép mẫu âm bản và dương bản lại với nhau.

Bước 4: Pha nguyên liệu.

Nguyên liệu pha bao gồm: thiếc, kẽm, chì và đồng đỏ. Tỷ lệ pha của các nguyên liêu này sẽ không như nhau, trong đó, đồng luôn luôn phải chiếm 90%.

Bước 5: Nấu chảy đồng.

Sau được nấu chảy, đồng sẽ được đổ vào khuôn đã được nung nóng.

Bước 6: hoàn tất.

Sau một thời gian, khuôn đồng sẽ được dỡ ra, thợ thủ công sẽ tiến hành mài dũa, cắt gọt, đánh bóng và làm màu cho bức tượng. Tượng có 2 màu chính là nâu xám và vàng nhũ.

Đúc tượng đồng chân dung giá bao nhiêu?

hiện nay, giá đúc tượng đồng chân dung dao động trong khoảng từ 15-20 triệu đồng. Tùy vào loại tượng mà giá sẽ có sự chênh lệch.

>> Tham khảo: bộ đồ thờ cúng bằng đồng mới 10%

Nên đúc tượng đồng ở tại đâu?

Để đúc được bức tượng đồng đẹp nhất, có hồn nhất, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những địa chỉ tiếp nhận đúc tượng đồng uy tín, chất lượng và có thời gian hoạt động lâu dài như cơ sở đồng đúc Hoàng Gia Hà Nội. Mọi chi tiết xin vui lòng nghé thăm trang web: http://congdongduc.com để biết thêm thông tin liên quan.

>>> Tham khảo: Đỉnh đồng – đỉnh thờ đúc đồng hoàng gia Hà Nội


X
X

%d bloggers like this: