Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
Xem bản đồ của chúng tôi !
Chat với chúng tôi !

Chọn đồ đồng sao cho chuẩn

21/06/2018 - Lượt xem: 257 - Tác giả: Nguyen Huu

Để giúp người tiêu dùng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, nghệ nhân Nguyễn Thượng Sách chủ cơ sở đúc đồng Nguyễn Thượng Sách đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng khi mua các sản phẩm làm từ đồng, đặc biệt là đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp.

Theo nghệ nhân đúc đồng Nguyễn Thượng Sách, khi chọn các sản phẩm đúc đồng, người tiêu dùng nên quan tâm đến hai yếu tố chính đó là hoa văn và thành phần nguyên liệu. Trong đó thành phần nguyên liệu đóng vai trò chính chi phối chất lượng sản phẩm.

Nếu một sản phẩm đúc thủ công bằng đồng chất lượng cao sản phẩm thành phẩm có màu vàng, chất lượng sản phẩm tốt, độ chính xác cao. Bên cạnh đó, nghệ nhân Nguyễn Thượng Sách cũng chia sẻ: “Sản phẩm đẹp hay xấu là do nghệ nhân đúc, cách pha chế nguyên liệu có tuân thủ đúng tỷ lệ cho phép hay không. Đôi khi nó còn phụ thuộc vào tâm lý của người đúc sản phẩm (giống như bạn không thể vẽ một bức tranh đẹp khi tâm trạng đang cực kỳ u uất và phẫn nộ vậy) nhưng nhìn chung lại một sản phẩm đúc đồng không thể đạt yêu cầu khi bề mặt bị rỗ chằng chịt với các vễt rỗ lớn và sâu”.

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên chọn những thành phẩm phẩm đúc đồng bên ngoài có màu vàng óng, đẹp, không bị rỗ, hoa văn không bị mất nét. Tránh mua những sản phẩm nhợt, có màu chì hoặc gần giống màu đồng đỏ. Vì đó là những sản phẩm bị pha trộn nhiều chì và các kim loại khác.

Đối với các sản phẩm đỉnh đồng, bát hương… người tiêu dùng có thể chọn những sản phẩm còn nguyên lớp đúc sần sùi bên trong, không nên chọn những sản phẩm đã được gia công, đánh bóng. Vì nhìn lớp đúc sần sùi đó, chúng ta có thể biết được sản phẩm được đúc bằng đồng nguyên chất hay pha tạp.

  Các sản phẩm đồ thờ từ họa tiết con rồng, bộ ngũ sự, bộ đài chóe… đến hình dáng đều phải mang văn hoa thuần Việt

Theo nghệ nhân Nguyễn Thượng Sách, người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm có họa tiết, văn hoa của Việt Nam như: họa tiết con rồng, bộ ngũ sự, bộ đài chóe…

Có thể bạn quan tâm: Bộ bát hương đồng khảm ngũ sắc cao cấp

Thứ hai là chọn đến hoa văn, họa tiết của sản phẩm. Nghệ nhân Nguyễn Thượng Sách quan niệm, ban thờ là nơi linh thiêng nhất của gia đình Việt. Vì vậy các sản phẩm đúc đồng từ họa tiết con rồng, bộ ngũ sự, bộ đài chóe… đến hình dáng đều phải có hoa văn theo một trường phái cụ thể để đảm bảo sản phẩm có sự hài hòa về kích thước hay bố cục. Hơn nữa các điểm nổi bật phải được thể hiện rõ ràng, các đường nét phải mạch lạc, rõ nét.

“Ví dụ đúc đỉnh thì nghê phải ra nghê chứ không thể nghê thành sư tử. Bởi vì con Nghê có kỳ, không có sừng, mình thon nhỏ, chân và dáng giống chó chứ không tròn mập như dáng như sư tử, đuôi Nghê dài, vắt ngược lên lưng… Đúc chuông thì phải biết lấy tiếng để cho chuông ngân vang và rung; đúc tượng thì phải tuân thủ về tỷ lệ khuân mặt và kích thước vai, chân, tay, thân hình, các đường nét phải mạch lạc rõ nét; làm hạc thờ thì lông, cánh phải rõ ràng đường nét, tách rời khối, chứ không thể bết khối như con hạc vừa đi đằm bùn về…” Những yếu tố đó được nghệ nhân Nguyễn Thượng Sách gọi là cái hồn của sản phẩm.

“Chọn đồ thờ cúng cho gia đình là một việc quan trọng, không chỉ phù hợp với từng nhu cầu mà mỗi món đồ phải thể hiện giá trị văn hóa tâm linh. Để có những bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh đúng, đủ và tránh bị mua phải những sản phẩm không chứng minh được nguồn gốc xuất sứ, hàng giả, hàng trôi nổi, hàng Trung Quốc… người tiêu dùng nên tìm đến các làng nghề đúc đồng truyền thống để thăm quan và được nghệ nhân tư vấn trực tiếp” nghệ nhân Nguyễn Thượng Sách chia sẻ.

Nhôm đúc Hoàng Gia là đơn vị chuyên sản xuất, lắp đặt Cổng nhôm đúc, cửa cổng nhôm hợp kim cho cổng biệt thự, lan can, ban công, cầu thang, hàng rào… hợp kim nhôm đúc, cổng nhôm đúc hợp kim, cửa cổng đẹp, lan can đẹp cho các công trình dân dụng.

Lấy phương châm “Chất lượng – Bền vững – Thẩm mỹ” làm giá trị cốt lõi; Các sản phẩm hợp kim nhôm của Nhôm đúc Hoàng Gia luôn được quý khách hàng quan tâm và tin dùng vì độ bền vượt trội và vẻ đẹp đặc trưng của nó. Bên cạnh đó cổng hợp kim nhôm đúc, hàng rào nhôm đúc, lan can nhôm đúc ngày càng có thêm nhiều mẫu mã mới độc đáo, sáng tạo, tinh tế.

Vì vậy, để đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng, Nhôm đúc Hoàng Gia với những con người năng nổ, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm về cửa nhôm hợp kim, lan can nhôm đúc…luôn luôn tư duy và hành động để tạo ra các sản phẩm mới, cổng nhôm hợp kim đẹp hơn, lan can hợp kim nhôm đẹp hơn. Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như tư vấn, thiết kế, khảo sát cho đến bảo trì, bảo hành, phủ bóng định kỳ… sẽ làm cho quý khách hàng tin tưởng và hài lòng.

Xem mẫu đồ thờ bằng đồng tại: http://nhommythuat.com/


X
X

%d bloggers like this: